(Vàng, kim cương, ngọc trai)
Lời của tác giả:
"Nếu trong đời chúng ta chỉ làm toàn những việc tốt, chúng ta sẽ được đeo vương miện ở trong tim."

 

Vương Miện Thánh Ái

Chiếc vương miện của nữ hoàng vũ trụ này, với một tâm thương yêu bằng hữu, chiếu sáng với tình thương, để gợi nhớ mọi người căn Nhà huy hoàng trên Thiên Quốc. Những hạt ngọc trai và kim cương chiếu tỏa nét huy hoàng của nhật nguyệt, biểu thị ánh sáng bên trong của chúng ta.Câu Chuyện Một Vị Vua Tại Ấn Ðộ

Khi nhà vua mang tất cả tài sản châu báu của mình ra để ban phát cho dân chúng, mọi người có thể đến và chọn lấy những món vật mình thích. Mọi người đều đến lấy những món họ thích. Người thì lấy đèn, kẻ thì lấy nữ trang. Có người thì thử quần áo vào, người thì lấy dao kéo, lọ bạc hay lọ vàng, v.v.... Mọi người đều rất vui sướng khi có được những gì họ thích, và họ nghĩ những tài sản này rất xinh đẹp và là bảo vật từ hoàng đế. Nhưng họ chỉ có được một hoặc hai món đồ trong số tài sản của nhà vua, không phải toàn bộ. Có một cô gái đi thẳng đến chỗ nhà vua đang ngồi và hỏi rằng: "Thiếp muốn lấy ngài." Và lúc bấy giờ mọi vật đều thuộc về của cô - bao gồm cả giang sơn và bản thân nhà vua.

Ðiều tương tự sẽ đến với chúng ta nếu chúng ta không mong cầu điều gì khác ngoài Thượng Ðế; mọi thứ khác sẽ thuộc về chúng ta, chắc chắn và tuyệt đối là vậy. Tôi là một chứng minh sống."

Thanh Hải Vô Thượng Sư khai thị tại Munich, Ðức quốc
Ngày 18 tháng 8 năm 1995 (Nguyên văn Anh ngữ)


Những Giọt Nước Biển
Hải Ðăng (Vàng)
Hải Ðăng (Bạch kim)
Giấc Mơ Trang Tử
Trí Huệ Solomon
Chim Ðịa Ðàng
Chìa Khóa Của Thánh Peter
Thánh Ái Rực Rỡ Vô Thượng
Vương Miện Thánh Ái
Tấm Lòng Vàng
Vạn Vật Tương Liên
Minh Châu Bên Trong
Vẻ Ðẹp Cổ Kính